info@haiphongtrans.com.vn

CONTAINER OPEN TOP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

     

  Container open top (open top viết tắt là OT) hay còn gọi là container mở nóc, container hở mái. Đây là loại container không có nóc, chỉ dùng tấm bạt để che. Loại container này được dùng để chở hàng hóa có kích thước lớn, cồng kềnh như: máy móc, thiết bị xây dựng, gỗ có thân dài,…

 

Về thiết kế

  

  Như đã nói trên, container open top được dùng để vận chuyển hàng hóa có kích thước lớn, không thể bốc xếp qua container thường mà chỉ có thể xếp qua nóc nên đặc điểm thiết kế của loại container này cũng khá đặc biệt: phần nóc trống. Sau khi đóng hàng xong có thể để trống hoặc che chắn bằng tấm vải bạt.

  Bên cạnh đó, để an toàn cho hàng hóa bên trong, container mở nóc còn được bố trí và lắp thêm các xà bạt. Xà bạt là những thanh trụ hình tròn hoặc vát, được gắn ngang container và đặt theo chiều dọc container. Trung bình, một container có khoảng 19 xà bạt. Với cách bố trí này, hàng hóa bên trong sẽ được bảo quản tốt nhất.

 

 

 

 

                                                                                       Kích thước bên trong của container 04 OT

 

 

 

 

Ưu điểm của container open top

 

   Với những hàng hóa có khối lượng lớn không thể xếp qua cửa container nhưng kích thước lại vừa container thì container open top là lựa chọn hoàn hảo và đúng đắn. Tấm bạt rời trên nóc, người dùng có thể đóng hàng/rút hàng ra thông qua nóc container theo phương thẳng đứng bằng cách dùng cần cẩu. Sau khi đóng hàng, mái của container sẽ được phủ kín lại.

   Cùng một mặt hàng quá khổ, việc vận chuyển bằng container OT có chi phí thấp hơn nhiều so với việc đi đường bộ, đồng thời tăng tính an toàn cho hàng hóa trong suốt quá trình di chuyển.
 

 Nhược điểm của container open top

 

  Đặc điểm là chuyên chở hàng quá khổ, khối lượng lớn nên container OT dễ bị hỏng sàn. Ngoài ra chất lượng bạt cũng là yếu tố cần được lưu ý khi thực hiện đóng hàng, bạt rất dễ bị thủng hoặc che phủ không đúng quy cách dẫn đến nước vào hàng...

 

  HAIPHONGTRANS :  Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực khai thác, đóng mới, sửa chữa container OT, chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy của các hãng tàu, các Forwarder, các doanh nghiệp vận tải, xếp dỡ trong và ngoài nước. Để chuẩn bị cho xu hướng phục hồi của kinh tế trong thời gian tới, HAIPHONGTRANS đã đưa vào khai thác số lượng lớn container OT trong quý II năm 2023, đồng thời cũng mở rộng thêm các Depot để tạo thuận lợi hơn cho khách hàng.

 

Một số hình ảnh khai thác thực tế của container OT để độc giả tham khảo:

 

 

 

Một số hình ảnh khai thác thực tế của container OT để độc giả tham khảo:

 

Một số hình ảnh khai thác thực tế của container OT để độc giả tham khảo:

Một số hình ảnh khai thác thực tế của container OT để độc giả tham khảo:

 

 

  Nguồn ảnh : Tác giả.

ĐỐI TÁC

0983412097 / 0962289297
Bạn cần hỗ trợ?